วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

ประมวลรายวิชา

ประมวลรายวิชา (Course syllabus)

สาระการเรียนรู้             สุขศึกษา

สาระที่  ๔              การสร้างเสริมสุขภาพ  สมรรถภาพและการป้องกันโรค

มาตรฐาน             พ ๔.๑ คุณค่าและมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ  การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรคและ  การสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ

ชั้น มัธยมศึกษาปีที่  ๑  

ตัวชี้วัด                    ๑.การเลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย
                                     ๒.วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากการภาวะโภชนาการที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ
 ๓.ควบคุมน้ำหนักของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
 ๔.การสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพทางกายตามผลการทดสอบ

สาระแกนกลาง       Ÿ  หลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัย
Ÿ  ปัญหาที่เกิดจากภาวะโภชนาการ
-  ภาวะการขาดสารอาหาร
-  ภาวะโภชนาการเกิน
Ÿ  เกณฑ์มาตรฐานการเจริญเติบโตของเด็กไทย
Ÿ  วิธีการควบคุมน้ำหนักของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
Ÿ  วิธีทดสอบสมรรถภาพทางกาย
Ÿ  วิธีสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพ   ทางกายตามผลการทดสอบ

โครงสร้างเนื้อหาและปฏิทินการเรียน

สัปดาห์ที่ ๑              -อธิบายการเลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย (1ชั่วโมง)
                           -วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากการภาวะโภชนาการที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ (1ชั่วโมง)
สัปดาห์ที่ ๒             -อธิบายการควบคุมน้ำหนักของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน(1ชั่วโมง)
                                 -อธิบายการสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพทางกายตามผลการทดสอบ.(1ชั่วโมง).
รูปแบบการเรียน    การเรียนแบบผสมผสานสัดส่วนของการจัดการเรียน    70% ชั้นเรียน
                                                                                                                          30% ออนไลน์
สื่อทางอินเทอร์เน็ต         http://nookerinlove.blogspot.com/
การวัดและประเมินผล   ข้อสอบออนไลน์ โดยใช้ กูเกิลฟอร์ม และนำไปแสดงไว้บนweblog ของตนเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น