ประมวลรายวิชา (Course syllabus)
สาระการเรียนรู้ สุขศึกษา
สาระที่ ๔ การสร้างเสริมสุขภาพ สมรรถภาพและการป้องกันโรค
มาตรฐาน พ ๔.๑ คุณค่าและมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรคและ การสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ ๑
ตัวชี้วัด ๑.การเลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย
๒.วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากการภาวะโภชนาการที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ
๓.ควบคุมน้ำหนักของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
๔.การสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพทางกายตามผลการทดสอบ
สาระแกนกลาง หลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัย
ปัญหาที่เกิดจากภาวะโภชนาการ
- ภาวะการขาดสารอาหาร
- ภาวะโภชนาการเกิน
เกณฑ์มาตรฐานการเจริญเติบโตของเด็กไทย
วิธีการควบคุมน้ำหนักของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
วิธีทดสอบสมรรถภาพทางกาย
วิธีสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพ ทางกายตามผลการทดสอบ
โครงสร้างเนื้อหาและปฏิทินการเรียน
สัปดาห์ที่ ๑ -อธิบายการเลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย (1ชั่วโมง)
-วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากการภาวะโภชนาการที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ (1ชั่วโมง)
สัปดาห์ที่ ๒ -อธิบายการควบคุมน้ำหนักของตนเองให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน(1ชั่วโมง)
-อธิบายการสร้างเสริมและปรับปรุงสมรรถภาพทางกายตามผลการทดสอบ.(1ชั่วโมง).
รูปแบบการเรียน การเรียนแบบผสมผสานสัดส่วนของการจัดการเรียน 70% ชั้นเรียน
30% ออนไลน์
สื่อทางอินเทอร์เน็ต http://nookerinlove.blogspot.com/
การวัดและประเมินผล ข้อสอบออนไลน์ โดยใช้ กูเกิลฟอร์ม และนำไปแสดงไว้บนweblog ของตนเอง
การวัดและประเมินผล ข้อสอบออนไลน์ โดยใช้ กูเกิลฟอร์ม และนำไปแสดงไว้บนweblog ของตนเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น